Góp nhặt lời vàng

Lời vàng của Tổ Qui Sơn

Nếu mình chưa phải là bậc thượng lưu, vượt thắng bên kia bờ giác thì hãy để tâm nơi giáo pháp, ôn tầm kinh điển, rút ra nghĩa lý tinh hoa, truyền bá tuyên dương, tiếp dẫn hậu lai, đó là cách trả ơn cho Phật tổ…

Đạo khả đạo phi thường đạo

Nhiều người cứ tưởng mình thông minh hay trí thức, nhưng thực ra đời sống của họ rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ: Chuyện lớn có thể là cuộc bầu cử ở Mỹ, đại hội Đảng của Trung Cộng; và nhỏ hơn, có thể chỉ là điệu nhảy Gangnam Style của anh chàng Park Jae Sang thoạt nhảy ra từ bóng tối…

Mười phương pháp tu hành

Tâm chỉ bất động khi nào tâm an trụ hay thấy được sự thật, chân lý bất biến. Bởi vậy trong mọi chuyện, mọi việc, mình phải phát triển con mắt biết thẩm thấu sự thật hay chân lý, gọi là trạch pháp nhãn. Phải biết nhìn xuyên thủng hiện tượng hay hình tướng để biết đặng chân lý…


xem các tin khác

Trên Phím Đàn Hoa Nở
ĐÔI LỜI

Trên phím đàn hoa nở là một tập "Nhạc và Thơ" của Phương Nhã Ka và Lưu Ka đồng sáng tác.
Về phần nhạc, bao gồm 13 bản nhạc Vu Lan (Vu Lan ca). Nhạc và lời do Lưu Ka sáng tác  (Lưu Ka là bút hiệu chung của Nguyễn Điển và Nguyễn Xuân Lưu).

Ước mơ của chúng tôi là sáng tác những bản nhạc mang âm hưởng Phật giáo, dự phần vào công cuộc hoằng pháp lợi sanh cho đạo Phật.

Chúng tôi thao thức và trăn trở đã rất lâu. Hôm nay duyên lành hội ngộ, chúng tôi cho ra mắt Vu Lan ca, ngỏ hầu làm đa sắc màu cho "vườn hoa âm nhạc Phật giáo".

Thiết nghĩ, đời sống tinh thần luôn chi phối chúng ta, nếu không biết "thiểu dục và tri túc". Giáo lý của đạo Phật giúp chúng ta giải quyết và bù đắp những khiếm khuyết vốn tồn tại trong mỗi con người. Nhận thức được tầm quan trọng đó, chúng tôi cố gắng chuyển tải những lời dạy của đức Thế Tôn, bằng những nốt nhạc, giai điệu để đi vào tâm hồn của mỗi người.

Mặc dù cố gắng hết sức mình, nhưng không thể không mắc phải những sai lầm do cảm nhận chủ quan đem lại. Ngưỡng mong các khán thính giả, độc giả mở lượng từ tâm hải hà kính tường khí quá cho.

Chúng tôi ngưỡng vọng nhận được sự đồng cảm, tùy hỷ từ những ai nghe được những giai điệu ca từ và ý nghĩa của của Vu Lan ca.

Mong rằng quý khán thính giả, độc giả nghe và đồng cảm với chúng tôi. Nếu có được những rung động, những giây phút lắng lòng, những giọt nước mắt rơi khi nghe Vu Lan ca, chúng tôi nguyện hồi hướng những "giây phút thánh thiện" đó cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ, các chí sĩ anh linh đã quá cố. Cầu nguyện cho nhân sinh được an lạc và tình người nở hoa.

Về phần thơ là những bài thơ của Phương Nhã Ka sáng tác. Những cảm nhận buồn vui, tình yêu quê hương đất nước, tình người, tình bạn, tình pháp lữ...

Chúng tôi hiểu thơ ca thuộc văn học nghệ thuật, nên cần có một sự trải nghiệm, một vốn sống, một khả năng nhận thức, một số vốn văn học nhất định mới dám sáng tác.

Nhưng vì lòng đam mê, nên mạo muội làm những vần thơ để thể hiện tâm tư tình cảm của riêng mình. Kính mong quý độc giả yêu thương những vần thơ của Phương Nhã Ka mà tha thứ cho những lỗi nào đó khi gặp phải.

Tập thơ "Khi em hiểu..." của Phương Nhã Ka đã xuất bản đầu năm 2013, nếu có lỗi nào, chúng tôi sẽ sửa lại những lỗi đó trong lần tái bản sau.

Cuối cùng chúng tôi xin tri ân các bạn bè thân hữu, các pháp lữ, cám ơn họa sỹ Quốc Hải Âu, họa sỹ Lê Hải Triều và Nhuận Hương đã cho chúng tôi tùy nghi sử dụng các bức tranh sơn dầu cũng như thiết kế bìa để làm đẹp cho tập "Nhạc & Thơ - Trên phím đàn hoa nở".

Viết tại THIÊN HƯƠNG AM
Mạnh Xuân năm Quý Tỵ
PHƯƠNG NHÃ KA
Kính bút

 

Как известно, ни одно реальное или виртуальное предприятие не может развиваться и продвигаться самостоятельно Студия Topodin, Яндекс, как и раньше легко двигается ссылочным, просто в современных реалиях, к продвижению в Яндекс стоит подходить несколько иначе…, Продвижение под Яндекс при помощи Seopult или автоматизация неудач Давайте попробуем отследить тот момент, когда продвижение под Яндекс стало действительно проблематичным, но для начала, небольшая история из личного опыта…, Немногим менее года назад, мне впервые пришлось познакомиться с системой автоматизированного продвижения сайтов —, Seopult